Những loại gỗ cơ bản dùng trong sản xuất hàng nội thất Việt

Trong thời đại mới, nội thất đồ gỗ gia đình hiện đang “lên ngôi” và là nhóm mặt hàng chủ lực cho các doanh nghiệp kinh doanh hàng nội thất. Nội thất đồ gỗ không chỉ mang lại sự ấm cúng cho gia đình, đậm nét hiện đại, mà nó còn thể hiện đẳng cấp của người sử dụng. Mỗi loại gỗ mang một đặc tính khác nhau, vì vậy nó chỉ thể hiện đúng tính năng của mình khi chúng ta sử dụng đúng mục đích và phù hợp tính năng đó. Người tiêu dùng khôn ngoan hiện nay nên nắm rõ đặc tính của từng loại gỗ để có lựa chọn đúng những món đồ nội thất mà mình sẽ sử dụng.

Chọn gỗ ghế Salon

Bàn ghế Salon rất thích hợp với nhiều loại gỗ như Cẩm lai, Giáng hương, Mun sọc, Mun đen, Xoan đào, gỗ Sồi, Căm xe… Các loại gỗ này ít bị cong vênh, vân gỗ nổi và có nhiều màu, chịu được nhiệt độ cao, phù hợp cho thiết kế nội thất của các gia đình hiện đại.
Tùy theo giá cả từng loại gỗ mà người tiêu dùng có thể lựa chọn các kiểu bàn ghế Salon của các nhà sản xuất đưa ra. Những bộ Salon bằng chất liệu 100% gỗ tự nhiên như Cẩm lai, Giáng hương, Gõ đỏ… có giá lên tới hàng trăm triệu đồng. Còn các bộ khác có chất liệu nhóm gỗ thấp hơn như Xoan đào, gỗ Sồi thì giá thấp hơn nhiều khoảng vài chục triệu đồng.

 

Bộ Salon gỗ quý Gõ đỏ sang trọng, đẳng cấp

Giường ngủ cũng quan trọng

Có rất nhiều loại gỗ tự nhiên rất đẹp thích hợp cho giường ngủ, sản phẩm này cần những loại gỗ có vân đẹp vì thường giường ngủ cần gỗ có mặt lớn. Những loại gỗ thích hợp để thiết kế giường ngủ như: Xoan đào, Sồi, Pơ mu. Loại cao cấp hơn là gỗ Gụ, Trắc, Cẩm lai, Mun đen, Mun sọc…
Tuy nhiên những loại gỗ này có giá thành cao và rất quý hiếm. Bởi vậy, sự lựa chọn tốt nhất cho các nhà sản xuất và người tiêu dùng là gỗ Xoan đào. Loại gỗ này thuộc gỗ nhóm 4, đây là loại gỗ mọc tự nhiên ở trên rừng, vân gỗ của nó rất đẹp thích hợp cho các loại giường có mặt gỗ lớn, thịt gỗ chắc, cứng, có khả năng chịu lực cao.

Hiện gỗ Xoan đào là loại gỗ được ưa chuộng hàng đầu để sản xuất các vật dụng nội thất tại thị trường Việt Nam do chất lượng tốt và giá thành phù hợp.

 

Gỗ bền cho tủ bếp

Đồ gỗ trong bếp có yêu cầu là phải chịu được nhiệt độ cao, chịu nước và có độ bền tốt. Chính bởi chức năng sử dụng và yêu cầu đó, mà gỗ dổi là lựa chọn tốt cho gia đình bạn. Loại gỗ này có độ bền cao, vân tự nhiên và sắc nét, thích hợp với khí hậu nóng ẩm ở Việt Nam. Tủ bếp gỗ dổi thể hiện sự sang trọng, cổ điển mà vẫn toát lên vẻ hiện đại và có độ bền tốt.
Ngoài ra, một số loại gỗ khác cũng hay được sử dụng như: Xoan đào, sồi đỏ, sồi trắng, bạch tùng… Một số loại gỗ khá quý hiếm rất thích hợp cho tủ bếp là Giáng hương, Căm xe, Gõ đỏ.
Bàn ăn gỗ kính mang nét vừa cổ điển pha lẫn hiện đại

Gỗ cho cầu thang

Đặc tính của gỗ thường hay bị cong, vênh nên khi lựa chọn loại gỗ để sử dụng cho cầu thang thường phải chọn gỗ tốt và chất lượng. Căm xe là loại gỗ được các nhà sản xuất lựa chọn đầu tiên nhất. Loại cây này được xếp vào nhóm II trong bảng phân loại gỗ, cây phân bổ chủ yếu từ miền Trung trở vào. Gỗ Căm xe cứng, chắc và nặng, không có mối mọt và được xem như một loại gỗ Lim ở phía Bắc.
Căm xe có giác lõi phân biệt, giác màu trắng vàng nhạt, dày, lõi màu đỏ thẫm hơi có vân, thớ gỗ mịn, nặng, tỷ trọng 1,15 (15% nước). Loại cây này cho gỗ tốt, rất bền, không bị mối mọt, chịu được mưa nắng. Gỗ Căm xe không cong vênh và biến dạng nên rất thích hợp để làm mặt bậc cầu thang trong nhà.

Cửa làm bằng gỗ gì

Cửa là phần quan trọng của ngôi nhà. Vật liệu dành cho cửa rất đa dạng như sắt, nhôm, kính, nhựa…, nhưng thông dụng nhất vẫn là gỗ bởi vẻ đẹp sang trọng và bền bỉ mà gỗ mang lại. Các nhà sản xuất thường chọn gỗ Trò, Căm xe cho khuôn cửa.
Với cửa bên ngoài, như cửa sổ và cửa chính, vì công năng sử dụng nhiều, lại chịu tác động thường xuyên của mưa nắng, gió nên yêu cầu độ bền của vật liệu cao. Các loại gỗ thường được sử dụng đó là: Căm xe, Gõ đỏ, Xoan đào, Sồi, Ash… Hiện nay, rất nhiều người tiêu dùng đã lựa chọn cửa gỗ cho các công trình nhà cửa của họ.

Đồ nội thất văn phòng

Đối với nội thất trong văn phòng, do thường sử dụng điều hòa, ít khi tiếp xúc với mưa nắng bên ngoài, hơn nữa lại thường xuyên thay mới nên không đòi hỏi độ bền quá cao. Bạn có thể sử dụng Xoan đào, Bạch tùng, gỗ công nghiệp, veneer,… giá thành của chúng vừa phải, nhiều màu sắc và kiểu dáng đẹp, rất thích hợp cho văn phòng làm việc như bàn, ghế, kệ tủ văn phòng.
Bàn làm việc Giám đốc bằng gỗ tự nhiên
Tùy vào công năng sử dụng của đồ nội thất, đặc tính của gỗ mà bạn có thể chọn được những loại gỗ thích hợp và đảm bảo tính thẩm mỹ, sự ấm cúng trong gia đình. Các nhà sản xuất và kinh doanh đồ gỗ chuyên nghiệp chẳng hạn như Đồ gỗ Nguyễn Vinh luôn đưa ra những chủng loại gỗ thích hợp, chất lượng nhất của từng loại sản phẩm cho khách hàng.
Tại nội thất Đồ gỗ Nguyễn Vinh, những chuyên viên tư vấn đưa ra những lời tư vấn hữu ích cho khách hàng như: sử dụng vật liệu như thế nào thì hợp với cửa gỗ, cầu thang hay bàn ghế, giường tủ… Những chủng loại gỗ nào bền, chất lượng tốt, hợp với khí hậu tại Việt Nam, giá thành hợp lý luôn được đưa ra tư vấn hàng đầu cho người tiêu dùng.
Theo chuyên gia tư vấn của Đồ gỗ Nguyễn Vinh cho biết, công ty thường xuyên sử dụng các loại gỗ như Căm xe, Gõ đỏ, gỗ Sồi, Xoan đào… Đây là những loại gỗ cơ bản rất tốt cho thị trường ở Việt Nam với giá cả chấp nhận được. Theo đó, chuyên gia tại Đồ gỗ Nguyễn Vinh cũng cho biết, người tiêu dùng nên có sự lựa chọn kỹ càng các chủng loại gỗ tạo ra những món đồ nội thất mà mình muốn sử dụng. Như cửa, cầu thang, giường ngủ, tủ bếp nên chọn gỗ tốt có chất lượng cao, còn các loại bàn ghế văn phòng, kệ tivi… có thể lựa chọn những loại gỗ rẻ tiền hơn.
Thông minh trong cách lựa chọn, tính toán kỹ càng công dụng của từng món đồ nội thất sẽ mang đến cho người tiêu dùng những món đồ gỗ chất lượng với mức chi tiêu hợp lý.

Bình Luận

Loading Facebook Comments ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0826 567 000